Du Lịch THD Travel Sản phẩm Cấu tạo của thanh chắn tự động

Cấu tạo của thanh chắn tự động

Thanh chắn tự động là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong các hầm khu chung cư, tòa nhà, hay các bãi gửi xe ở trung tâm lớn hay đơn giản chỉ là nơi để kiểm soát vào ra của các phương tiện. Hiện nay đã có rất nhiều cửa hàng cung cấp, triển khai lắp đặt sản phẩm. Mặc dù có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau, đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc và chất liệu nhưng về cơ bản cấu tạo các loại thanh chắn xe tự động tương đối giống nhau, với các bộ phận chính được thực hiện các chức năng riêng biệt. Và dưới đây là cấu tạo chi tiết của dòng sản phẩm thông dụng này.

Tủ thanh chắn tự động.

Đây cũng có thể được coi là phần thân của thanh chắn tự động. Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống, là cơ quan đầu não giúp điều khiển hoạt động của các bộ phận khác trong hệ thống, cung cấp thông tin, hay kiểm soát các hoạt động của hệ thống thanh chắn. Thanh chắn tự động được sử dụng phổ biến hiện nay

Thanh chắn tự động được sử dụng phổ biến hiện nay

Thanh chắn thường được đặt ở ngoài trời hoặc trong hầm của các tòa nhà vì vậy chúng được thiết kế có đặc trưng chuyên biệt phù hợp với môi trường. Với việc sử dụng hợp kim nhôm và sơn tĩnh điện giúp bảo vệ thanh chắn khỏi các tác động xấu của thời tiết, tác động của môi trường. 

Không những thế, lớp sơn tĩnh điện còn có khả năng giúp chống xước, chống hao mòn. Bên trong tủ là\ cả một hệ thống: lò xo, bộ động cơ và bản main. Bộ dò vòng từ cũng là một thiết bị thường xuyên được gắn ở thân tủ với nhiệm vụ quan trọng là giúp phát hiện xe.

Thanh chắn 

Thanh chắn là bộ phận có thể được tách rời phần tủ trong quá trình vận chuyển. Thanh chắn có cấu tạo đơn giản nhưng nó lại có vai trò rất quan trọng. Thanh chắn cũng như tủ thân đều được làm từ hợp kim nhôm và bên ngoài được sơn màu tĩnh điện. Thanh chắn có thể được dán thêm miếng dán phản quang giúp cho chủ phương tiện dễ dàng quan sát khi trời tối. Thanh chắn được thiết kế cố định ở một đầu vào phần tủ, đầu còn lại sẽ được đặt vào một giá đỡ để có thể đảm bảo giảm xung tốc và có thể hoạt động tốt hơn. 

Thanh chắn tự động có nhiều loại khác nhau

Thanh chắn thường thấy có kích thước từ 4m tới 8m. Độ dài của thanh chắn có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào thiết kế hiện trường cũng như mục đích sử dụng. Đi kèm với 3 loại thanh chắn tự động sẽ là 3 kiểu thiết kế thanh chắn như: thanh chắn loại cần gấp, thanh chắn loại hàng rào và thanh chắn cần thẳng.

Thiết bị phụ trợ.

Cũng giống như các sản phẩm khác như cửa tự động phòng mổ. Ngoài 2 bộ phận chính của thanh chắn tự động là tủ và thanh chắn để có thể đi vào vận hành được thì cần phải được cài đặt thêm một số các thiết bị phụ trợ.

Bởi đặc tính của sản phẩm là có thể điều khiển từ xa nên mỗi sản phẩm sẽ được đi kèm với ít nhất 2 điều khiển từ xa. Nhân viên bảo vệ có thể ngồi ở chốt từ xa điều khiển đóng mở khi có phương tiện ra vào. Để thanh chắn có thể hoạt động chính xác thì cần thiết phải lắp đặt các vòng từ cảm biến và một bộ dò vòng từ để có thể phát hiện xe khi chúng đi vào vòng từ. Một số các thiết bị hỗ trợ được dùng phổ biến như: đèn báo sáng, đèn LED báo giá tiền vào bãi đỗ, decal phản chiếu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *