Du Lịch THD Travel Sản phẩm Các bước tự đông lạnh thực phẩm tại nhà đúng chuẩn

Các bước tự đông lạnh thực phẩm tại nhà đúng chuẩn

Thực phẩm được bảo quản theo nhiều cách khác nhau, ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản. Đông lạnh là giải pháp được nhiều đơn vị kinh doanh, gia đình lựa chọn để bảo quản thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh tại các cơ sở được bảo quản theo tiêu chuẩn châu Âu, bảo quản trong thời gian dài.

Để bảo quản thực phẩm tại nhà, gia đình có thể tự thực hiện các biện pháp sơ chế, cấp đông. Tuy nhiên, quá trình thao tác không đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng thực phẩm. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và thực hiện giải pháp đông lạnh thực phẩm tại nhà hiệu quả, đúng cách.

Quy trình tự sơ chế, bảo quản thực phẩm theo phương pháp đông lạnh tại nhà

Cấp đông, bảo quản lạnh là giải pháp hàng đầu để lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài. Thực phẩm cần được sơ chế đúng cách để bảo quản đông an toàn, giảm các nguy cơ nhiễm khuẩn. Dưới đây là quy trình các bước mà gia đình có thể tham khảo để thực hiện bảo quản đông thực phẩm:

  • Thực phẩm tươi mua về cần được phân loại để đóng gói và bảo quản riêng. Ưu tiên chia thịt, cá, hải sản thành những xuất nhỏ vừa khẩu phần ăn trước khi đóng gói. Chỉ nên cấp đông thực phẩm thịt, cá nếu số lượng quá lớn.
  • Thực phẩm cần được làm sạch với nước muối, sát khuẩn để ức chế vi khuẩn phát sinh gây mầm bệnh nguy hiểm.
  • Thực phẩm được làm sạch và cho vào túi hút chân không trước khi cấp đông. Nếu gia đình có máy hút chân không hoạt động hút sẽ dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không có máy chút có thể sử dụng chậu nước và túi zip để tạo môi trường chân không bảo quản.
  • Thực phẩm sau khi đã được đóng gói, xếp vào tủ theo thứ tự hạn sử dụng. Cài đặt mức nhiệt -18 độ C để cấp đông và bảo quản thực phẩm.

Lưu ý khi bảo quản thực phẩm mùa dịch cho gia đình

Bảo quản thực phẩm mùa dịch với nhiều gia đình là vấn đề lớn. Bởi thói quen trữ đồ khá nhiều, khiến nhiều người băn khoăn không biết nên thực hiện biện pháp nào để giữ tươi thực phẩm trong thời gian dài. Lưu ý bảo quản thực phẩm mùa dịch:

  • Không nên cấp đông tất cả thực phẩm, phân loại để bảo quản theo phương pháp phù hợp: sấy khô, bảo quản mát, ướp muối hay muối chua… Giảm tải cho tủ lạnh và tủ đông.
  • Thực phẩm nên mua với lượng vừa phải, không nên tích trữ quá nhiều dẫn đến hư hỏng. hiện nay có nhiều phương pháp mua hàng online, đi trợ trực tuyến, giúp khách hàng mua hàng khi nào cần thiết, đảm bảo nguồn thực phẩm tươi ngon liên tục.
  • Thực phẩm cần có vị trí bảo quản riêng, không để trung, sạch sẽ, khô thoáng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh chuột bọ.

Mua thực phẩm mùa dịch là vấn đề quan trọng được các gia đình quan tâm nhất, hiện nay. Việc mua sắm ở đâu, tích trữ như thế nào? Khiến nhiều chị em lo lắng, chất lượng thịt cá sẽ không đảm bảo. Tuân thủ quy trình cấp đông hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn sẽ giúp bảo quản thực phẩm sạch lâu dài. Lưu ý quan trọng, mua thực phẩm an toàn, sạch tại các cơ sở cung cấp uy tín. Tại www.zinfood.com, thực phẩm được nhập khẩu chính ngạch, bảo quản cấp đông tiêu chuẩn sẽ là lựa chọn an toàn cho gia đình trong mùa dịch.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *