Du Lịch THD Travel Dịch Vụ Các rủi ro và lợi ích khi cầm đồng hồ bạn nên biết

Các rủi ro và lợi ích khi cầm đồng hồ bạn nên biết

Những năm gần đây, xu hướng cầm đồng hồ ở nước ta ngày càng phổ biến. Bởi điều này sẽ giúp mọi người có được khoản tiền thương lượng để giải quyết khó khăn tài chính của mình. Tuy vậy, hình thức cầm đồng hồ còn tồn tại một số rủi ro. Đó là những rủi ro gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xu hướng cầm đồng hồ ngày càng phổ biến tại nước ta
Xu hướng cầm đồng hồ ngày càng phổ biến tại nước ta

Đôi nét về hình thức cầm đồng hồ

Đây là một trong những hình thức vay thế chấp được nhiều người lựa chọn mỗi khi cần tiền gấp. Khi chọn hình thức này, bạn sẽ thế chấp đồng hồ của mình cho đơn vị cầm đồ. 

Đơn vị cầm đồ sẽ đưa cho bạn khoản vay như đã thương lượng. Sau đó, tới thời hạn ký kết theo hợp đồng thì bạn hãy tất toán cả gốc và lãi cho đơn vị cầm đồ. 

Trường hợp bạn chưa thể trả đủ thì hãy làm thủ tục đáo hạn với đơn vị cầm đồ. Nếu không bạn sẽ bị chịu phạt hoặc chiếc đồng hồ đó sẽ thuộc quyền sở hữu của đơn vị cầm đồ.

Những rủi ro khi cầm đồng hồ bạn không nên bỏ qua

Khi chọn phải đơn vị cầm đồ không uy tín để cầm đồng hồ, bạn sẽ gặp phải các rủi ro sau:

  • Bị nơi cầm đồ tráo đồng hồ giả: Những chiếc đồng hồ có giá trị cao như Rolex, Omega… có rất nhiều hàng giả giống thật. Nên khi bị tráo sẽ ảnh hưởng rất lớn tới người đi cầm. 
Những nơi cầm đồ không uy tín thường tráo đồng hồ giả
Những nơi cầm đồ không uy tín thường tráo đồng hồ giả
  • Bị ép giá cầm: Những đơn vị cầm đồ kém uy tín thường ép giá cầm, đặc biệt đối với đồng hồ hiệu. Do đó, nếu không cầm được giá như mình muốn sẽ khiến bạn cảm thấy thêm gánh nặng về lãi mà thôi. 
  • Lãi suất cao: Nhiều nơi cầm đồ thiếu chuyên nghiệp thường không công khai mức lãi suất thực tế. Họ chỉ quảng cáo mức lãi suất siêu thấp nhưng thực tế thì nhiều điều kiện kèm theo như cầm đồng hồ hiệu ít nhất 1 năm. Điều này khiến người cầm đồ cảm thấy rất bức xúc. 
  • Hư hỏng khi cầm đồng hồ: Các loại đồng hồ hiệu có tuổi thọ dài nhưng với điều kiện bảo quản thích hợp. Tuy vậy, những đơn vị không có kinh nghiệm cầm đồng hồ thường khó đáp ứng nên khiến chúng bị hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ.

Các lợi ích mà hình thức cầm đồng hồ đem lại

Khi bạn cầm đồng hồ tại đơn vị uy tín sẽ nhận được những lợi ích sau: 

  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và nhanh chóng có được số tiền khi cầm. Bởi chính sách cầm cố đối với đồng hồ đơn giản và thời gian giải ngân nhanh hơn so với khi bạn cầm xe máy, sổ đỏ. Do đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận được tiền sau khi đã thỏa thuận để giải quyết khó khăn tài chính của mình. 
Hình thức cầm đồng hồ giúp nhanh chóng có được số tiền khi cầm
Hình thức cầm đồng hồ giúp nhanh chóng có được số tiền khi cầm
  • Đồng hồ là phụ kiện sử dụng để xem giờ hay thể hiện phong cách cá tính nên không tác động nhiều tới cuộc sống của bạn. Vì vậy, khi cần tiền gấp thì bạn hãy cầm đồng hồ tại đơn vị uy tín. Nơi đây sẽ niêm phong đồng hồ kỹ lưỡng trước sự chứng kiến của bạn và bảo quản đúng chuẩn nên hãy yên tâm nhé!

Trên đây đã chia sẻ rủi ro và lợi ích khi cầm đồng hồ. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu cầm đồ đồng hồ để giải quyết khó khăn về tài chính của mình. Thì cách tốt nhất là hãy đồng hành cùng đơn vị cầm đồ uy tín như Người Bạn Vàng. 

Với gần 5 năm kinh nghiệm cùng quy trình bảo quản đồng hồ hiệu đúng chuẩn và thủ tục đơn giản, nên chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng bạn. Ngoài cầm đồng hồ, chúng tôi còn nhận cầm các tài sản khác như kim cương, vàng, laptop…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *