Du Lịch THD Travel Kiến thức SEO Thiết lập permalink có quan trọng cho SEO web không?

Thiết lập permalink có quan trọng cho SEO web không?

Các đường liên kết trong hoặc ngoài website có giá trị lớn với trang web, giúp google đánh giá chất lượng, giá trị của 1 trang web. Google sử dụng các con bọ để thu thập thông tin của các liên kết, website trỏ đến – trỏ về để đánh giá mức độ uy tín của trang web chính, từ đó xếp hạng trang web trên bảng tìm kiếm. Các thuật ngữ backlink tay, external link, internal link, outbound link… đã quá quen thuộc với SEOer. Permalink là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong SEO web. Hiểu về permalink để có chiến lược sử dụng hiệu quả cho trang web. Dưới đây là thông tin về permalink và cách thiết lập hiệu quả mà các SEOer mới có thể tham khảo.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại TPHCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Permalink Là Gì? Cách Thiết Lập Permalink Chuẩn Không Cần Chỉnh
Thiết lập permalink có quan trọng cho SEO web không?

Hiểu về permalink và giá trị trong SEO

Permalink là dạng liên kết được thiết lập trong bài viết, hình ảnh, danh mục, các trang… khi người dùng click vào sẽ chuyển sang 1 trang web khác trong cùng một domain. Permalink có giá trị giống internal link, tuy nhiên đa dạng cách đặt link, giúp người dùng và công cụ tìm kiếm biết được mình sẽ đi đâu trong trang web của bạn.

Permalink quan trong cho SEO và website giúp trang web trở nên logic với hệ thống xương sống là các đường dẫn đến nội dung trang. Khi thay đổi cấu trúc permalink thì hành động tìm kiếm của google và người dùng cũng sẽ bị thay đổi, không thể truy cập trang trước đó, gặp lỗi 404.

Permalink có lợi cho SEO, khi hỗ trợ công cụ tìm kiếm dễ thấy, phân tích và dễ dàng đánh giá trang web hơn. Một trang web có nội dung dễ hiểu, hữu ích sẽ được google đánh giá cao. Đồng thời các URL thân thiện, dễ được chia sẻ hơn bởi người dùng khi truy cập trang.

Cách thiết lập permalink hiệu quả

Permalink trong nền tảng wordpress đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa lớn cho SEO. Do vậy, SEOer cần tối ưu permalink thân thiện với công cụ tìm kiếm. Các dạng liên kết permalink phổ biến trên nền tảng wordpress: permalink default sử dụng ID của page hoặc post, permalink day and name kết hợp ngày đăng và tên bài viết, permalink month and name kết hợp tháng đăng và tên bài viết, permalink numeric được tối ưu ngắn hơn tốt cho SEO, custom structure – permalink tổng hợp tùy theo lựa chọn người dùng.

Thiết lập permalink sẽ thay đổi cấu trúc website wordpress, có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web. Do vậy, SEOer cần cẩn trọng trong việc tối ưu dạng liên kết này. Những lưu ý quan trọng khi thiết lập permalink:

  • Google ưu tiên tính liên quan về nội dung, đường link, anchor text và website đích hướng đến. Cần tối ưu yếu tố nội dung, hình ảnh liên quan để được google đánh giá tốt.
  • Nên tối ưu từ ban đầu với các permalink mới, tránh sửa đổi nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trang web.
  • Yêu cầu thiết lập permalink đơn giản, ngắn gọn, với từ khóa chính cần SEO hoặc từ khóa liên quan.

Permalink là thuật ngữ chung dành cho các link dẫn trong 1 trang web, có giá trị để dẫn người dùng đến một trang thông tin có giá trị. Ý nghĩa của permalink bao hàm, giúp xây dựng cấu trúc trang web hiệu quả, dưới nhiều dạng, giúp người dùng sử dụng trang web hiệu quả. Xây dựng permalink link hoạt, dựa trên các tiêu chí của google để tránh làm ảnh hưởng đến thứ hạng trang web. Chiến lược SEO hiệu quả không thể thiếu backlink chất lượng từ các gói guest post, backlink báo… đa dạng chất lượng, nội dung giúp trang web tăng hạng hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho SEOer mới trong xây dựng chiến lược link building.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *