Du Lịch THD Travel Kiến thức SEO Backlink là gì? Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm

Backlink là gì? Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm

Trong thời đại cách mạng khoa học công nghệ hiện nay chắc hẳn rẳng bất cứ một công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng kinh doanh nào cũng đều biết đến dịc vụ SEO. Một trong những dịch vụ maketing hữu hiệu nhất hiện nay được hàng ngàn người tin dùng. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng ràng ngàn đối thủ của bạn cũng làm Seo vậy cách nào để có thể giúp bạn đánh bại tất cả những đối thủ ấy để tiếp cận đến khách hàng nhanh nhất và sớm nhất. Backlink SEO chính là một công cụ tuyệt vời để biến điều đó thành sự thật. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiệu về thuật ngữ này nhé

Kiến thức cơ bản về Backlink

Backlink là gì?

Trước tiên muốn tiếp cần đến một vấn đề mới nào đó thì chắc chắn rằng điều đầu tiên mà bạn cần biết đó chính là khái niệm của chúng. Và với backlink cũng vậy, tuy nhiên hiên nay chưa thực sự có một định nghĩa cụ thể cho thuật ngữ này. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng Backlink là sự kết nối giữa các trang web với nhau. Dựa vào backlink là những liên kết mà tại đó bạn có thể dẫn người đọc từ những trang web, blog cá nhân,… về với trang web của mình.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Bình Phước https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-phuoc/

Đến đây thì chắc chắn rằng các bạn đọc đã có thể hiểu sơ bộ về thuật ngữ này đồng thời chắc chắn rằng đã không ít lần bạn đã nhấp vào các backlink để đến các trang mua sắm hoặc website khác.

Vai trò của backlink trong Seo 

Nếu ai đã từng trải qua công việc Seo thì chắc chắn rằng họ sẽ khẳng định ngay với bạn backlink là một điều không thể thiếu trong Seo. Nó đóng một vị trí vô cùng quan trọng thậm chí có thể giúp thay đổi thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn.

Backlink tạo cơ hội lớn hơn cho các trang web
Backlink tạo cơ hội lớn hơn cho các trang web

Trước đây người ta tối ưu Seo bằng những cách làm như nâng cáo chất lượng content, tối ưu hóa từ khóa… Nhưng ngày nay việc sử dụng backlink dần trở nên phổ biến, một trang web muốn được xếp hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm thì bắt buộc phải sở hữu vài backlink chất lượng. Ngoài ra đặt những liên kết backlink sẽ giúp tăng lượng truy cập vào trang web của bạn một cách đáng kể, tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Với vai trò ưu việt như vậy hiện nay rất nhiều trang web đang cố gắng xây dựng những backlink chất lượng. tuy nhiên bên cạnh việc sở hữu cho mình những backlink riêng thì bạn cũng nên đánh giá tình hình của đối thủ để có thể có được chiến lược cạnh tranh hiệu quả.

Hướng dẫn cách kiểm tra Backlink 

Nếu doanh nghiệp của bạn đanghợp tác với các dịch vụ Seo bên ngoài để nâng cao thứ hạng trang web hoặc bạn muốn check backlink của đối thủ… Việc này hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn với các phần mềm hỗ trợ backlink checker.

Với những phần mềm này bạn có thể lấy / kiểm tra thông tin backlinks của bạn bao gồm Backlink Url, Host Status, Inbound Link, Outbound Links, Follow Status, PageRank, Anchor Text, Backlink IP, Trạng thái chỉ mục của Google,… Bạn có thể dễ dàng xuất thông tin backlink được trích xuất vào CSV hoặc TSV,… Bằng cách đó bạn hoàn toàn có thể đánh giá được chất lượng của backlink, nó có đang hoạt động thực sự hiệu quả hay không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *