Du Lịch THD Travel Kiến thức SEO Cách tăng referral traffic hiệu quả cho website

Cách tăng referral traffic hiệu quả cho website

Traffic có giá trị lớn với website, là thông số thể hiện chất lượng, mức độ uy tín của trang web. Lượng truy cập có thể lấy từ nhiều nguồn khác nhau, giúp cải thiện chỉ số DA, thứ hạng từ khóa, trang web trong chiến lược SEO. Do vậy, việc có được traffic website trở thành mục tiêu hàng đầu của các SEOer. Referral traffic là một dạng truy cập có giá trị tốt cho SEO, có được bằng nguồn backlink chất lượng từ bên ngoài. Đây là chiến lược phổ biến được các SEOer áp dụng, với hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp SEOer hiểu hơn về giá trị của referral traffic và cách để lấy traffic hiệu quả cho trang web.

Cách tăng referral traffic hiệu quả cho website
Cách tăng referral traffic hiệu quả cho website

Hiểu về referral traffic cho chiến lược SEO web

Referral traffic là dạng truy cập có được từ backlink trỏ về, nguồn là các site khác. Giá trị referral traffic có ý nghĩa lớn với SEO, không chỉ là lượng truy cập để tăng chỉ số DA cho trang chủ, mà đây còn là những phiếu bầu cho trang web được cộng động các site. Trang web càng được nhiều website uy tín đề xuất thì mức độ uy tín càng cao.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Đồng Nai

Lượng truy cập từ backlink là khách hàng mục tiêu, có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ, thông tin trên trang web. Referral traffic là truy cập ổn định, được lấy từ nguồn site vệ tinh bền vững, lâu năm. Giá trị SEO tốt, giúp trang web tăng hạng nhanh, giữ thứ hạng ổn định trong cuộc chạy đua top với đối thủ.

Cách để có referral traffic hiệu quả an toàn cho website

Để có được lượng truy cập đặc biệt từ backlink, SEOer có thể sử dụng phần mềm google analytics để kiểm tra lượng truy cập từ các nguồn khác nhau. Từ đó có chiến lược quản lý, tăng lượng traffic phù hợp. Bởi, traffic quan trọng nhưng cần ổn định, đều đặn, tránh quá nhiều traffic dồn dập sẽ bị google đánh giá là spam không có lợi cho SEO.

Để có được chỉ số referral traffic tốt, SEOer cần lưu ý:

  • Xây dựng nội dung bài viết đặt backlink thực chất lượng – nội dung là yếu tố quan trọng hàng đầu trong SEO offpage hay onpage. Nội dung yêu cầu mới, độc đáo, cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng để tạo lòng tin và lựa chọn click chuyển đổi. Người dùng sẽ có xu hướng quay trở lại trang web chính hoặc vệ tinh để tra cứu thông tin tiếp theo.
  • Lựa chọn nguồn để lấy backlink chất lượng – có thể từ nguồn mất phí như mua guest post hay miễn phí như diễn đàn, mạng xã hội. Nguồn lấy backlink cần đảm bảo các tiêu chí: nội dung tương đồng và có tính liên quan, site vệ tinh đáng tin cậy có chỉ số DA>20… referral traffic từ mạng xã hội được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên cần tối ưu tỷ lệ link nofollow và dofollow, linh hoạt anchor text tạo ra backlink tự nhiên trỏ về trang chủ. 

Referral traffic có thể hiểu là truy cập có được từ chiến lược backlink chất lượng, SEO offpage hiệu quả. Backlink thực sự chất lượng, xây dựng với bài viết mới, chất lượng, thu hút người dùng sẽ mang đến lựa chọn click tự nhiên để chuyển đổi đến trang chủ càn SEO. Để có referral traffic hiệu quả, SEOer có thể lựa chọn nguồn backlink từ gói guest post chất lượng, uy tín. Guest post với hệ thống site uy tín, được tối ưu, cùng bài viết chất lượng sẽ mang đến traffic ổn định giúp website tăng hạng hiệu quả.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *