Du Lịch THD Travel Du Lịch Kinh nghiệm du lịch Cô Tô chi tiết từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô chi tiết từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô là nội dung bài viết hôm nay của chúng tôi. Nên đến Cô Tô vào mùa nào, các chi phí cần thiết, ăn gì và chơi gì khi du lịch Cô Tô sẽ được cung cấp chi tiết ở nội dung này. Chúc các bạn có một chuyến du lịch đến Cô Tô với nhiều khám phá thú vị nhất.

Các chi phí cần có khi du lịch Cô Tô

  • 150K tại Vân Đồn. Bạn sẽ không mất tiền này nếu đến đón kịp các chuyến tàu ra Đảo Cô Tô. Nếu đến vào buổi chiều muộn thì đây chính là phí tiền ăn + thuê phòng tại Vân Đồn để chờ tàu ra đảo.
  • 300K đến 500K tiền tàu Vân Đồn – Cô Tô tùy vào bạn đi tàu gỗ hay tàu cao tốc. Tàu cao tốc từ 200 đến 250K/người. Tàu gỗ khoảng 110K/người.
  • 300K đến 1,1 triệu cho tiền lưu trú. Tùy vào bạn chọn Homestay, nhà nghỉ, khách sạn ở gần hay xa thị trấn Cô Tô.
  • 600K tiền ăn cho 3 ngày. Tại Cô Tô mỗi buổi ăn chỉ khoảng 100K đã chất lượng. Nếu dùng BBQ vào buổi tối thì khoảng 150 đến 350K.
  • 100K đến 1,7 triệu đồng để thuê phương tiện đi lại. 100K xe đạp/ngày, 200K xe máy/ngay, 300K đến 1,7 triệu cho dịch vụ xe điện. Nếu đi xe điện chia theo đầu người thì cũng chưa đến 200K/ngày.

Sẽ khoảng 1,5 đến 2 triệu bạn đã có thể đi từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến với thị trấn Cô Tô và khám phá hòn đảo này một cách tuyệt vời nhất. Mức giá này không quá đắt, địa điểm cũng không quá xa nhưng mang đến các cảm giác tuyệt vời. Các tour Cô Tô cũng trong tầm giá từ 2 đến 3 triệu nhưng bạn lại không cần lo lắng đến bất cứ dịch vụ nào cả. Book tour du lịch Cô Tô uy tín giá rẻ tại đây: tour.pro.vn/tour-co-to.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô chi tiết từ A đến Z

Du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm nên đến địa điểm nào?

Đi Cô Tô 3 ngày 2 đêm là mốc thời gian không quá ngắn cũng không quá dài. Các bạn nên đến các địa điểm nổi bật nhất của Cô Tô trước. Sau đó có thời gian hãy khám phá những địa điểm khác sau nhé. Dưới đây là những địa điểm du lịch Cô Tô bạn nên khám phá trước:

Đảo Cô Tô Con, hòn đảo này nằm một bên đảo Cô Tô lớn. Chúng chỉ cách nhau 1km và dễ dàng di chuyển đến bằng tàu gỗ. Nguyên sơ, cảnh sắc đẹp, bãi biển sạch sẽ. Chỉ cần băng qua cánh rừng với nhiều loại gỗ quý, chim chóc bạn đã đến được các bãi biển tuyệt đẹp.

Rừng chõi nguyên sinh nằm trên tuyến đường xuyên đảo. Nhiều sinh khí, cảnh sắc đẹp và đón những đợt khó biển trong lành. Mát lạnh và có cả hơi ấm của trời của nắng. Cảm giác này dù bạn đến bất cứ vùng biển nào cũng không có được.

Bãi đá Cầu Mỵ – Điểm thu hút khách du lịch Cô Tô đông nhất. Bãi đá này được kiến tạo bởi bàn tay thiên nhiên, màu sắc, hình thù của chúng đều rất phong phú. Check-in tại đây mọi người sẽ biết ngay bạn đã đến hòn đảo Cô Tô.

Sau khi đã đến được các điểm nổi bật này các bạn có thể tham quan thêm các địa điểm khác như công viên nước, khu tưởng niệm Hồ Chí Minh, Đảo Thanh Lân…

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô

Cô Tô cũng có khi cắt điện. Các bạn nên mang theo quạt tay, pin để tiện vào những lúc tạm xa rời anh đèn điện và những công năng từ điện.

Nhà thuốc tại Cô Tô cũng không nhiều nên các loại thuốc cơ bản không cần bán theo đơn như đau đầu, sổ mũi, thuốc đau bụng, thuốc bôi chống muỗi nên mang theo bên mình.

Ngoài ra, mua quà về sau khi du lịch Cô Tô nên chú trọng đến quãng đường. Nếu xa quá các bạn có thể mua sá sùng phơi khô là tiện lợi nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *