Du Lịch THD Travel Du Lịch Thời Gian Di Chuyển Đến Các Điểm Du Lịch Từ Cảng Ao Tiên
Tàu Cao Tốc Cảng Ao Tiên

Thời Gian Di Chuyển Đến Các Điểm Du Lịch Từ Cảng Ao Tiên

Vào mỗi dịp hè về, các xã đảo của huyện Cô Tô và Vân Đồn lại đón tiếp hàng triệu lượt khách du lịch. Cùng với nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khu vực, người dân và hoạt động đi lại của hành khách ngày một tăng lên. Do đó tình khác tắc nghẽn thường xuyên diễn ra, ảnh hưởng ít nhiều đến việc khai thác các thế mạnh về du lịch biển của địa phương. Với mục tiêu thúc đẩy đồng bộ hạ tầng giao thông, nâng cao năng lực vận tải, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư bến Cảng Ao Tiên Vân Đồn và đưa vào hoạt động được hơn một năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu sơ lược về bến cảng Ao Tiên

Tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, bến cảng cao cấp Ao Tiên đã được đầu tư hơn 610 tỷ đồng nhằm vận tải du khách từ Vân Đồn đến các xã đảo, huyện Cô Tô, các điểm tham quan trên vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long. Bến cảng này có 5 cầu cảng, trong số đó có 2 cầu rộng 20m và dài 150m để phục vụ tàu có sức chở lên đến 300 ghế, còn 3 cầu phụ dành cho du thuyền và các tàu nhỏ. Khu vực neo đậu tàu du lịch có thể đồng thời tiếp nhận 150 tàu. Ngoài ra, khu vực ga hành khách có diện tích sử dụng 4.000m2. Đặc biệt, còn có các khu vực cảnh quan, phân khu chức năng như đón hành khách, bán vé, nhà chờ, khu làm việc liên ngành và dịch vụ phụ trợ đi kèm.

Cảng Ao Tiên đi Quan Lạn

Thời gian di chuyển từ cảng Ao Tiên đến các điểm du lịch mất bao lâu?

Khi đến du lịch tại các vùng vịnh, biển đảo tỉnh Quảng Ninh, du khách có thể lựa chọn di chuyển theo các loại phương tiện như: tàu cao tốc hoặc tàu vỏ sắt, gỗ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về khoảng thời gian di chuyển của tàu đến từng điểm du lịch khác nhau:

+ Đảo Cô Tô: Nằm cách cản Ao Tiên khoảng 60km ở phía Đông của huyện Vân Đồn di chuyển khoảng tầm 1 tiếng 30 phút. Với một số hãng tàu cao tốc như KaLong,  Quang Minh, Toàn Trang,…

+ Đảo Quan Lạn: Được biết đến là một trong những hòn đảo tọa lạc trên vịnh Bái Tử Long, dự tính khoảng thời gian di chuyển sẽ hơn 1 tiếng rưỡi.

+ Minh Châu: Từ cảng Ao Tiên thời gian di chuyển đến Minh Châu ước tính khoảng 50 phút với các nhà tàu cao tốc như Ngọc Thế 68, Thành Hưng, Hảo Thịnh, Havaco,…

+ Đảo Ngọc Vừng: khi di chuyển bằng tàu cao tốc từ cảng sẽ mất thời gian khoảng 45 phút.

Những điều cần lưu ý khi đặt vé cảng Ao Tiên Vân Đồn

Dưới bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đặt vé hữu ích để giúp du

khách có một chuyến hành trình trọn vẹn và ý nghĩa bên người thân. Hãy cùng tham khảo nhé!

+ Du khách có thể đặt vé ít nhất 30 phút trước khi lên tàu để tránh những bất tiện trong quá trình mua vé.

+ Để tránh tình trạng không mua được vé chiều về vào những ngày đông khách, du khách nên mua vé chiều đi và chiều về cùng một lúc.

+ Chú ý cập nhật thời gian với nhà tàu trước ngày đi để tránh chờ đợi lâu ở cảng, do chuyến tàu có thể thay đổi theo mùa vụ hoặc tình trạng thời tiết

+ Đối với nhóm khách đi cùng nhau, du khách có thể đặt chuyến theo yêu cầu để thuận tiện hơn.

+ Nếu du khách dễ say sóng hoặc say tàu, hãy chuẩn bị thuốc chống say và uống trước khi lên tàu khoảng 30 phút.

+ Du khách lưu ý tuân thủ theo các quy định của trên tàu như không hút thuốc, mang chất cẩm, bật lửa và những đồ ăn gây mùi,…

Cảng Ao Tiên

Tư vẫn, hỗ trợ đặt vé cảng Ao Tiên

Hiện nay khi đi du lịch tại các đảo của tỉnh Quảng Ninh thì hầu hết hành khách đều lựa chọn cảnh Ao Tiên. Các hãng tàu đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, hệ sống cứu sinh đảm bảo và di chuyển êm ái. Nếu du khách còn đang băn khoăn về những thông tin hay cách thức di chuyển bằng tàu tại cảng Ao Tiên thì vui lòng liên hệ trực tiếp với cơ sở chúng tôi theo số điện thoại: Toàn bộ giá vé, lịch trình tàu chạy và phương thức mua vé sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cập nhật thông tin mới nhất để đảm bảo du khách có hành trình khám phá, vui chơi đầy ấn tượng.

Hành trình du lịch trải nghiệm đi tàu tại bến cảng Ao Tiên luôn ẩn chứa nhiều điều ý nghĩa và thú vị. Với các thông tin hướng dẫn hỗ trợ mua vé cảng Ao Tiên trên đây, chắc hẳn cũng giúp du khách thuận tiện hơn trong quá trình đặt vé để khám phá thiên đường biển đảo xinh đẹp tại vùng đất Quảng Ninh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *